Bí quyết Dinh dưỡng Mẹo hay Sức khỏe

Những điều nên trách khi ăn trứng gà mà bạn nên chú ý

Trứng gà là một loại thực phẩm vô cùng dinh đưỡng được rất nhiều bà nội trợ tin dùng và yêu thích. Trong thành phần của trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như vitamin A, B1, B2, B16, D, E. Hoặc bên cạnh đó còn có chứa nhiều protein, Canxi, magie, kẽm, sắt và một số loại axit tốt cho hệ miễn dịch. Trứng gà có thể cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất bổ trợ cho nhiều hệ , cơ quan của cơ thể. Trong số đó trứng gà còn chúa nhiều chất lecithin rất tốt cho hoạt động của gan, giúp giảm thiểu xảy ra tình trạng bị tắc nghẹn động mạch và giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn.

Tuy nhiên để có thể hấp thu hết được những chất dinh dưỡng đó, cũng như để trứng phát huy hết được tác dụng dinh dưỡng của mình thì cần phải có một chế độ, cách ăn hợp lý. Nếu như ăn không đúng cách thì sẽ gây ra khá nhiều tác hại, và tác dụng phụ không đáng có.

Dưới đây là một số thói quen mà nhiều người đang mắc phải và làm mất đi tác dụng dinh dưỡng của trứng mà bạn nên tham khảo :

+ Ăn trứng gà luộc chín để qua đêm

Trứng gà sống để qua đêm thì sẽ không sao, nhưng khi đã luộc chin mà để qua đêm sẽ sản sinh khá nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể. Hơn thế nữa trứng gà luộc đã làm protein trong trứng bị phá hủy, khi để qua đêm lại càng không mang giá trị dinh dưỡng nào.

Vậy nên không nên ăn trứng đã qua chế biến để qua đêm vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

+ Uống trà sau khi ăn trứng gà

Nhiều người có thói quen uống trà để giảm tình trạng ứ cổ, đầy bụng khi ăn trứng. Tuy nhiên cách làm  này lại rất sai, và đem lại tác dụng ngược. Protein trong trứng gà khi kết hợp với Axit Tannic trong trà sẽ gây ra tình trạng khó tiêu kèm theo dông ruột giảm. Và lâu dài sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, chính vì thế các bạn không nên ăn trứng sau đó uống trà.

+ Ăn trứng với số lượng quá nhiều trong một lần

Trứng gà mặc dù mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tuy nhuiên cũng không nên quá lạm dụng, và ăn quá nhiều. Vì khi đó cơ thể của bạn được tiếp nạp quá nhiều dễ dẫn đến bị thừa chất, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra béo phí và một số bệnh về gan thận.

+ Uống thuốc kháng viêm sau khi ăn trứng gà

Cơ thể bệnh nahan mắc bệnh viêm thì sẽ liên quan đến lượng protein. Trứng rất giàu protein chính vì vậy bạn ăn trứng gà sau khi uống thuốc chống viêm sẽ khiến bạn gây áp lực cho dạ dày, hệ tiêu hóa, cũng như sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa, hoặc tiêu chảy cũng không nên sử dụng trứng, vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, và gây khó chịu cho hệ tiêu hóa của bạn.

Vì vậy mà nếu như bạn là người yêu thích trứng gà thì nên tránh những thói quen xấu trên cũng như không nên quá lạm dụng mà gây ra nhiều tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *